Đổ mực máy in HP - Canon giá chỉ từ 80.000 - 100.000 VNĐ, Đổ mực máy in Samsung - Xerox giá chỉ từ 120.000 - 140.000 VNĐ, Đổ Mực máy in Brother chỉ từ 130.000 - 150.000 VNĐ

Sửa lỗi “The print spooler service is not running” khi cài đặt máy in

Việc cài đặt máy in với nhiều người sẽ không hề khó, nhất là với những ai biết về công nghệ. Nhưng đôi khi trong quá trình cài đặt, bạn sẽ gặp một số lỗi khiến quá trình cài đặt bị dừng lại. Chẳng hạn như báo lỗi The print spooler service is not running khi chúng ta cài máy in trên Windows 10, 8.1 hoặc 7. Quá trình cài đặt sẽ không thể tiếp tục, ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Vậy làm sao có thể khắc phục lỗi The print spooler service is not running khi cài đặt máy in?


Việc cài đặt máy in với nhiều người sẽ không hề khó, nhất là với những ai biết về công nghệ. Nhưng đôi khi trong quá trình cài đặt, bạn sẽ gặp một số lỗi khiến quá trình cài đặt bị dừng lại. Chẳng hạn như báo lỗi The print spooler service is not running khi chúng ta cài máy in trên Windows 10, 8.1 hoặc 7. Quá trình cài đặt sẽ không thể tiếp tục, ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Vậy làm sao có thể khắc phục lỗi The print spooler service is not running khi cài đặt máy in?

Cách sửa lỗi The print spooler service is not running
Lưu ý, bài viết thực hiện với Windows 8.1. Với phiên bản hệ điều hành khác, chúng ta thực hiện tương tự.

Bước 1:
Trước hết, bạn nhấn chọn nút Search hoặc nút Start và gõ từ khóa tìm kiếm services.msc.

Bước 2:
Tại giao diện cửa sổ Services, chúng ta tìm tới mục Print Spooler. Sau đó kích chuột phải và chọn Properties.

Bước 3:
Xuất hiện giao diện Print Spooler (Local Computer). Tại tab General, nhấn nút Stop ở bên dưới để ngừng chạy. Tiếp theo, mục Startup type, chúng ta sẽ chọn chế độ Automatic.

Bước 4:
Sau đó nhấn Apply để lưu lại và nhấn Start để chạy.

Bước 5:
Chúng ta chờ đợi vài giây để Print Spooler khởi động lại là xong.

Bước 6:
Ngay sau đó, khi bạn quay lại cửa sổ Service, sẽ thấy mục Print Spooler ở chế độ Automatic là được. Cuối cùng chúng ta khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

Trên đây là từng bước giúp bạn khắc phục lỗi khi cài đặt máy in trên máy tính Windows 10,8.1,7, đặc biệt là lỗi thông báo The print spooler service is not running. Hy vọng với cách khắc phục này, chúng ta có thể tiếp tục quá trình cài đặt máy in trên Windows và sử dụng bình thường.

Theo QuanTriMang