Đổ mực máy in HP - Canon giá chỉ từ 80.000 - 100.000 VNĐ, Đổ mực máy in Samsung - Xerox giá chỉ từ 120.000 - 140.000 VNĐ, Đổ Mực máy in Brother chỉ từ 130.000 - 150.000 VNĐ

Mã lối máy in HP Laserjet từ 20 - 49

Mã Lỗi máy in hp

Những thông báo lỗi này hiện ra để giúp bạn tìm ra nguyên nhân và sửa chữa máy in laser HP của mình. Tuỳ dòng mà sẽ có mã lỗi khác nhau ...


Nếu máy in HP của bạn ngưng hoạt động giữa chừng, chắc hẳn nó đã mắc phải lỗi gì đó và màn hình sẽ hiện thị thông báo lỗi cho bạn. Những thông báo lỗi này hiện ra để giúp bạn tìm ra nguyên nhân và sửa chữa máy in laser HP của mình.

Tuỳ dòng mà sẽ có mã lỗi khác nhau nhưng mẹo khắc phục là như nhau. Hôm nay Domucnhanh.net sẽ chia sẻ cho bạn top 44 mã lỗi thường gặp trên máy in laser HP cùng cách khắc phục.

Những lỗi máy in thường gặp trên máy in HP

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in HP

Mã lỗi

ĐỊNH NGHĨA

Giải Pháp Sửa Chữa

20 INSUFFICIENT MEMORY

Máy in nhận được nhiều dữ liệu hơn có thể phù hợp trong bộ nhớ có sẵn.

Bạn có thể cố gắng để in một tài liệu đó là quá phức tạp đối với khả năng của máy in (quá nhiều macro, phông chữ mềm, hoặc đồ họa). Nhấn GO có thể in các dữ liệu chuyển giao, nhưng dữ liệu có thể bị thiếu hoặc sai lệch. Nếu kích thước tập tin của công việc in ấn vượt quá dung lượng bộ nhớ trên bo mạch máy in, thử thêm nhiều bộ nhớ hơn. Đôi khi trình điều khiển phần mềm không phù hợp thổi phồng quá mức kích thước của một tài liệu và gây ra những sai sót; bạn có thể muốn tải về / cài đặt một trình điều khiển khác nhau. Nếu vẫn thất bại, đơn giản hóa công việc in ấn và in phân đoạn quản lý tại một thời điểm.

21 PAGE TOO COMPLEX

Các dữ liệu (văn bản dày đặc, các quy tắc, raster hay vector đồ họa) gửi đến máy in quá phức tạp

Nhấn GO có thể in các dữ liệu được chuyển giao; nhưng một số dữ liệu có thể bị mất hoặc bị sai lệch. Thêm bộ nhớ có thể giúp đỡ. Bạn cũng có thể thử một trình điều khiển khác nhau, hoặc đơn giản hóa công việc in ấn bằng cách phá vỡ nó thành các đoạn quản lý.

40 EIO x BAD TRANSMISSION

Sự kết nối đã bị phá vỡ giữa máy in và thẻ EIO trong khe quy định.(Mất dữ liệu có thể xảy ra trong tình huống này.)

1. Nhấn nút GO để xóa các thông báo lỗi và tiếp tục in. 2. Cắm chặt thẻ EIO trong khe cắm tương ứng với [X]. 3. Kiểm tra hệ thống cáp. 4. Thay card mạng nếu cần thiết. 5. Hãy thử một trình điều khiển phần mềm khác nhau.

41.3 UNEXPECTED PAPER SIZE

Máy in phát hiện một kích thước phương tiện truyền thông khác với những gì nó đã mong đợi. Điều này thường được gây ra nếu hai hay nhiều tấm dính vào nhau trong máy in hoặc nếu khay không được điều chỉnh đúng.

1. Nạp khay với đúng kích thước phương tiện truyền thông in ấn. 2. Đảm bảo rằng phương tiện truyền thông trong khay được nạp dưới mặt trước và sau giữ lại các tab. 3. Nếu bạn đang in từ khay 1, kiểm tra kích thước giấy đúng được chọn trong bảng điều khiển. 4. Nếu bạn đang in từ khay 2, 3, hoặc 4, xác minh rằng bất kỳ điều chỉnh giấy kích thước (chiều dài dẫn, chiều rộng hướng dẫn, chuyển đổi kích thước-selector) trên khay giấy đã được thực hiện một cách chính xác. Hãy chắc chắn rằng các phương tiện truyền thông là dưới các tab góc. 5. Sau khi thực hiện các hành động trên, nhấn GO. Các trang web có chứa các lỗi sẽ tự động được in lại nếu phục hồi mứt được kích hoạt. (Hoặc, bạn có thể muốn nhấn CANCEL JOB để xóa các công việc từ bộ nhớ của máy in.)

Đối với các dòng 4000, 4050, 4100 và các nguồn cấp dữ liệu lắp ráp giấy có thể là xấu. Ngoài ra các cảm biến thức ăn / Giấy đăng ký có thể bị loại ra khỏi vị trí. Trên các máy in cơ EX lỗi này được gây ra bởi một PIU xấu (đơn vị đầu vào giấy).

41.5 PRINTER ERROR

Các phương tiện truyền đạt các PS102 hoặc cảm biến PS103 quá sớm.

1. Lỗi này thường xảy ra với các phương tiện truyền thông thông suốt, chẳng hạn như trong suốt hoặc nhãn. Nếu vấn đề vẫn còn khi sử dụng khay 1, nạp phương tiện truyền thông một tờ tại một thời điểm. Nếu vấn đề vẫn còn khi sử dụng khay 3 và 4, thay thế các con lăn thức ăn và chia ly. 2. Kiểm tra cảm biến PS102 và PS103 cho hoạt động tốt.

Đối với các dòng 4000, 4050, 4100 và các nguồn cấp dữ liệu lắp ráp giấy có thể là xấu. Ngoài ra các cảm biến thức ăn / Giấy đăng ký có thể bị loại ra khỏi vị trí. Trên các máy in cơ EX lỗi này được gây ra bởi một PIU xấu (đơn vị đầu vào giấy).

41.x PRINTER ERROR

Một lỗi in tạm thời đã xảy ra.

Các trang web có chứa các lỗi sẽ tự động được tái bản. Nếu lỗi vẫn còn: 1. Cắm chặt các kết nối đến các máy quét laser và sau đó đến bảng điều khiển động cơ. 2. Thay thế các máy quét laser. 3. Thay thế bảng điều khiển động cơ

49.XX PRINTER ERROR

Xảy ra lỗi firmware

1. Nhấn nút CANCEL JOB để xóa các công việc in ấn từ bộ nhớ máy in. 2. Bật máy in ra, và sau đó bật máy in. Bạn có thể thử in lại để xem nếu nó là một lỗi tạm thời. 3. Nếu lỗi vẫn còn, hãy thử in một công việc từ một ứng dụng phần mềm khác nhau. Nếu công việc in thay thế, quay trở lại ứng dụng đầu tiên và thử in một tập tin khác nhau. (Nếu thông báo chỉ xuất hiện với một ứng dụng phần mềm nào đó hoặc công việc certainprint, hãy thử nâng cấp trình điều khiển máy in và / hoặc firmware.) 4. Nếu thông báo vẫn còn tồn tại với các ứng dụng phần mềm khác nhau và công việc in ấn, ngắt kết nối tất cả các dây cáp đối với máy in kết nối nó với mạng hoặc in ra. Tắt máy in và xóa các hàng đợi in. Sau đó khởi động lại máy in và máy tính, kết nối lại dây cáp, và thử in lại. 6. Hủy bỏ tất cả các thiết bị EIO từ máy in (thẻ JetDirect, ổ đĩa cứng, vv). Nếu 49 lỗi đi xa, bật máy in, cài đặt lại các thiết bị EIO một tại một thời điểm, và khởi động lại máy in mỗi thời gian để xác định EIO thiết bị là không. 7. Nếu in vẫn không thành công với tất cả các thiết bị EIO loại bỏ, loại bỏ tất cả bộ nhớ DIMM hoặc DIMM của bên thứ ba từ máy in. (Không tháo firmware DIMM-- máy in sẽ không hoạt động mà không cần cài đặt này.) Bật máy in trên với DIMM mất tích. Nếu lỗi không còn tồn tại, cài đặt mỗi DIMM cùng một lúc, bật máy in, máy in thử nghiệm. Thay thế một DIMM nếu bạn xác định rằng nó gây ra lỗi. 8. Hãy nhớ để kết nối tất cả các cáp kết nối máy in vào mạng hoặc máy tính.9. Nếu lỗi vẫn còn, thay thế các DIMM firmware. 10. Nếu lỗi vẫn còn, thay thế các định dạng.

Bảng mã lỗi máy in HP

Lỗi 59.3 máy in HP

Khắc phục lỗi máy in HP LaserJet

Máy in HP 5200 báo lỗi 5200 error

Lỗi máy in HP LaserJet Pro M402D

Máy in HP M130a báo lỗi E2

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Máy in HP 1160 báo lỗi 2 đèn

 

Tin liên quan
Chia sẻ kinh nghiệm chọn mực đô mực máy in
Đổ mực máy in tại Đội Cấn.
Hướng dẫn cách đổ mực cho máy in canon LBP 2900
Đổ mực máy in nhanh chuyên nghiệp chất lượng giá 80.000 đ
Chuyên khám và chữa bá bệnh của các hộp mực máy in HP,Canon,Samsung,Brother
Sử dụng máy in cũ - tại sao không?
Cung cấp, bán linh phụ kiện máy in giá rẻ nhất tại Hà Nội